Căng-trầm và Phi Châu

– âlo….

chị chat hỏi xem cô x đã đỡ trầm cảm chưa. cứ có thái độ khác người khác thường là trầm đó.

vinh: người ta thể thao ầm ầm, lái xe sầm sầm, đi làm đều, nộp bills đúng hạn, dạo chơi bạn bè mỗi ngày, yêu đương mấy mối…

có mà ta trầm ý!

cuộc sống càng có tuổi càng nhiều mối quan tâm, vậy nên phải thường xuyên dọn dẹp cái đầu, cái tim. lôi về nhà một mớ bòng bong thì không căng cũng trầm, nhất là khi rảnh rỗi sinh nông nổi xét nét thế nào là căng thế nào là trầm.

mình thích phong cách vườn nhà bạn (ảnh kèm). mọi thứ gọn gàng, lặng lẽ, tốt cho việc tĩnh dưỡng sau một ngày làm việc. nhìn những bông sen đá lặng lẽ từ từ lớn, từ từ đẹp lặng lẽ thì mọi cái sân si ngoài đời cũng ngưỡng mộ mà bớt phồng đi. nhìn những dây dưa chuột, bí, dưa hấu bé xíu mà chăm quả cho một ngày dâng đời bùi ngọt mà cái tham cũng xấu hổ mà bớt phình đi.

và kia nữa – những bông hoa bé xíu chăm chỉ nở và tặng hương thơm. nhìn mà thấy mình còn thô tục lắm.

yu thì không thích vườn này, chỉ thích hoa rực rỡ, sống động. với yu, tinh thần ý chí phải rèn luyện.”ra ngay công trường làm việc! không có việc gì làm thì sang phi châu làm từ thiện, thấy người ta đói khổ là động lòng muốn giúp mà tan cái trầm, tan cái căng thôi. hoặc, nhìn thấy chồng đi làm về là chạy lao ra ôm thắm thiết thì căng đứt, trầm rơi ngay à.”

ôi! ngữ này thì bác sỹ thất nghiệp hết!

ngày mai tới phi châu?!

“it’s all life is. just going ’round kissing people.’

f. scott fitzgerald.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *